Liên hệ
18/04/2023

Lãnh đạo tập đoàn HSC xuống thăm và kiểm tra chất lượng nông sản xuất khẩu sang thị trường Nhật

Vào ngày 12/04/2023 vừa qua, đại diện ban lãnh đạo của tập đoàn HSC đã đích thân xuống tận xưởng xuất khẩu nông sản để kiểm tra và quản lý chất lượng đầu ra cho sản phẩm trọng điểm hàng đầu hiện nay của Việt Nam tại Nhật – Thanh Long.

Ban lãnh đạo HSC xuống kiểm tra

Cận cảnh ban lãnh đạo HSC xuống kiểm tra dây chuyền hoạt động của xưởng xuất khẩu thanh long

Tính đến đầu năm 2023 này, thị trường nông sản Việt Nam đã có những bước tiến chắc chắn trong việc thể hiện vị thế và chất lượng của sản phẩm cũng như thương hiệu khi được đem ra xuất khẩu ở thị trường buôn bán thế giới. Đặc biệt với sự tăng trưởng vượt trội, kim ngạch xuất khẩu ngành nông sản đã trở thành “trụ cột” chính cho nền kinh tế cũng như mở rộng nguồn thu nhập cho toàn bộ lĩnh vực này. Theo báo Nhân Dân, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng nông sản chính đạt 1,76 tỷ USD – một con số ấn tượng so với khó khăn ngành xuất nhập khẩu lúc này.

Trên đà phát triển, thanh long Việt Nam cũng đang chiếm tỷ trọng khá lớn trong thị trường nông sản, xuất khẩu sang hơn 40 quốc gia và các vùng lãnh thổ, bao gồm các thị trường lớn như Trung Quốc, Ấn Độ, Hà Lan, Thái Lan, … và đặc biệt xuất sắc khi đã qua kiểm duyệt nghiêm ngặt và gắt gao của các nước như Mỹ, Nhật Bản, … để được nhập khẩu và bày bán trực tiếp đến tay người tiêu dùng nước ngoài (Theo Hà Nội News).

Đặc biệt, thị trường xuất nhập khẩu đã dự báo, vào đầu tháng 5 năm 2023 sắp tới, tình hình xuất khẩu thanh long sẽ gặp thuận lợi vô cùng lớn khi các nước trọng điểm nhập khẩu thanh long sẽ điều chỉnh các chính sách mở cửa và nhập khẩu để bắt kịp và giảm bớt tình hình suy giảm kinh tế thế giới hiện tại. Năm 2023, Bộ NN&PTNT đặt mục tiêu xuất khẩu thanh long đạt giá trị hơn 1 tỷ USD.

Mảng xuất khẩu là mảng kinh doanh tiềm năng với các thông tin và con số khởi sắc đáng mong chờ được thống kê và công bố. HSC từ lâu đã quan tâm đẩy mạnh và phát triển thị phần này khi đầu tư đến hơn 10% trong cấu trúc doanh số tập đoàn và đặt mục tiêu của cả HSC là được liệt kê trong top 3 công ty xuất khẩu hàng Việt Nam vào thị trường Nhật Bản.

Và để thực hiện hóa mục tiêu này, HSC đã lựa chọn kết nối với Xưởng sản xuất nông sản Fosacha và đầu tư mạnh vào sản phẩm trọng điểm – Thanh long.

Thị trường thanh long đầy tiềm năng – Một trong những đầu tư trọng điểm của HSC

Để đưa ra quyết định này, ban lãnh đạo HSC đã tìm hiểu rất kỹ về xưởng sản xuất nông sản Fosacha và chỉ ký vào hợp đồng khi đảm bảo chắc chắn về các chuỗi hoạt động cùng bảo quản chất lượng của nông sản được đảm bảo và diễn ra đều đặn.

Xưởng sản xuất nông sản Fosacha đã hình thành mối quan hệ đối tác chặt chẽ với người nông dân, để đảm bảo các sản phẩm cuối cùng phù hợp với hướng dẫn canh tác và an toàn của công ty, cũng như các tiêu chuẩn an toàn quốc tế như chứng nhận VietGAP và GlobalGAP với công việc thiết lập hệ thống thông qua công nghệ chuỗi khối. Trước các lô hàng xuất khẩu thanh long do HSC đầu tư, Fosacha đã có mặt tại một số thị trường khó tính như EU, Hàn Quốc, Úc, … Sau khi ký kết hợp đồng với HSC, Fosacha đã mở rộng hoạt động xuất khẩu Thanh Long sang thị trường Nhật Bản, xây dựng kết nối và đảm bảo chất kỹ càng chất lượng đầu ra.

Tập đoàn HSC kết nối cùng Fosacha xuất khẩu thanh long sang thị trường Nhật Bản

Trong dự kiến năm 2023, tập đoaàn HSC đẩy mạnh mục tiêu trở thành 1 trong 3 cái tên đứng đầu trong thị trường xuất khẩu Thanh Long tại Việt Nam, vì vậy ngay khi nhận thấy tiềm năng của thị trường này một lần nữa được khơi dậy, ban lãnh đạo HSC lập tức đẩy hoạt động thăm hỏi trực tiếp định kỳ lên sớm để chuẩn bị sẵn sàng cho hoạt động xuất nhập khẩu rầm rộ vào thời gian tới.

Chuyến thăm trực tiếp tại xưởng sản xuất diễn ra thành công tốt đẹp

Đại diện ban lãnh đạo của tập đoàn HSC là ông Đỗ Phú Sơn – chủ tịch hội đồng quản trị, cùng ông Phạm Văn Trà – phó tổng giám đốc Logistic trực tiếp xuống thăm hỏi và kiểm tra hoạt động vận hành của dây chuyền sản xuất (từ khâu sản xuất cho đến đóng gói) và biểu dương tinh thần làm việc của các công nhân tại đây.

Ngay trực tiếp tại xưởng xuất khẩu, ông Đỗ Phú Sơn cũng bày tỏ quan điểm của mình, với các sản phẩm nông sản đặc biệt như thanh long luôn phải đề cao chất lượng lên hàng đầu, đặc biệt khi xuất khẩu sang một nước có yêu cầu khắt khe như Nhật Bản. Bên cạnh đó ông cũng bày tỏ sự hài lòng và biểu dương khi dây chuyền xuất khẩu thanh long luôn đảm bảo được các tiêu chí hàng đầu được thỏa thuận giữa hai bên

Kiểm tra quy trình đóng gói của từng sản phẩm

Cùng với đó, các cấp chỉ huy của Fosacha cảm ơn ban lãnh đạo tập đoàn HSC đã dành thời gian thăm hỏi và biểu dương công nhân sản xuất của thương hiệu; và bày tỏ sự quyết tâm sẽ tiếp tục duy trì và phát huy các tiềm năng sẵn có, cũng như đẩy mạnh và chú trọng hơn vào hoạt động xuất khẩu trên thị trường Nhật Bản.

————–

Nguồn:

https://nhandan.vn/nhan-dien-thi-truong-trong-diem-xuat-khau-nong-san-post738975.html

http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/Nong-nghiep/1058931/tong-kim-ngach-xuat-khau-thanh-long-dat-hon-47-trieu-usd

hsc
18/04/2023
Kết nối với chúng tôi tại
Số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 0311654573
Ngày cấp: 13/12/2021. Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh