Liên hệ
02/11/2023

HSC Japan vinh dự tham gia diễn đàn Kinh tế kiều bào lần thứ II tại Fukuoka

Nhận lời mời từ Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Fukuoka, vừa qua, đại diện HSC Japan, Giám đốc hiệp hội Doanh nhân xúc tiến và đầu tư Việt Nam Kyushu, Nhật Bản, Ông Phạm Thanh Hoàng cùng cộng sự đã vinh dự có mặt tại Diễn đàn kinh tế kiều bào lần thứ II: Kết nối địa phương, doanh nghiệp Việt Nam – Kyushu. 

Diễn đàn năm nay thêm phần ý nghĩa khi diễn ra đúng vào dịp lễ kỷ niệm 50 năm thiết lập ngoại giao của Việt Nam – Nhật Bản cùng với đó là sự xuất hiện của các lãnh đạo cấp cao: Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Lê Thị Thu Hằng; Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Nhật Bản Phạm Quang Hiệu, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka Vũ Chi Mai; lãnh đạo tỉnh Fukuoka và gần 400 đại biểu tới từ địa phương Việt Nam. 

Lấy thông điệp “Thực chất – hiệu quả – bền vững”, diễn đàn chính là bước đi mạnh mẽ tiếp nối cho nhiều hoạt động tương lai quan trọng để đưa 2 nền kinh tế xích lại gần nhau, tạo cơ hội cho các địa phương, doanh nghiệp hai nước kết nối và phát triển. Ngoài thời gian chia sẻ, các lãnh đạo còn trực tiếp tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu sản phẩm của các địa phương, doanh nghiệp Việt Nam – Kyushu.

Là một thành viên của Hiệp Hội Doanh Nghiệp Xúc Tiến Thương Mại Và Đầu Tư Việt Nam tại Kyushu, Nhật Bản (VTIK), HSC Japan mang tới Diễn đàn kinh tế Kiều bào lần thứ II mì gói HSC – Sản phẩm tự sản xuất, nhập khẩu và phân phối mang thương hiệu riêng của công ty, cùng các thực phẩm thuần Việt nổi tiếng khác như: phở Cung Đình, Mì phở Hùng Lô, Bánh đa mè đen, G7, Nước dừa Cocoxim,…

Đến với sự kiện, HSC Japan vô cùng vinh dự khi có cơ hội được có mặt tại một sự kiện kinh tế lớn và được trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Ngoài ra, đại diện công ty cũng bày tỏ sự tự hào khi đóng góp phần nào đưa nông sản Việt Nam đến với thị trường khó tính như Nhật Bản nói riêng và cộng đồng quốc tế nói chung. Trong tương lai, đại diện công ty cũng mong có thêm nhiều cơ hội được tham gia vào các hội nghị xúc tiến thương mại, cùng những doanh nghiệp Việt mang đến nhiều sản phẩm chất lượng, từ đó tạo bệ phóng để gia tăng các mặt hàng được nhập khẩu vào Nhật Bản, cũng như xuất khẩu về thị trường Việt Nam.

Sau khi ghé thăm gian hàng, các lãnh đạo đánh giá cao sự lớn mạnh của HSC Japan qua nhiều năm hoạt động, mong muốn doanh nghiệp có thể đưa nhiều sản phẩm nông sản của Việt Nam đến với thị trường Nhật Bản và phân phối rộng rãi hơn nữa vào các chuỗi siêu thị lớn. Tham gia Diễn đàn kinh tế kiều bào lần thứ II với tinh thần lắng nghe, trao đổi và học hỏi, qua những hoạt động thực tế, HSC Japan kỳ vọng đây sẽ là dịp đặc biệt để kết nối nhiều hơn tới các đại biểu tới từ địa phương, cũng như các doanh nghiệp tới từ 2 nước nhằm đẩy mạnh hợp tác, lan toả mặt hàng Việt Nam phổ biến hơn với bạn bè quốc tế.

 

hsc
02/11/2023
Kết nối với chúng tôi tại
Số giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 0311654573
Ngày cấp: 13/12/2021. Nơi cấp: Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh